Tìm hiểu content chuẩn seo là gì? Công thức viết bài content chuẩn SEO

Trong lĩnh vực marketing “content marketing”, đặc biệt là SEO, content SEO là “ông hoàng bà chúa” quyết định sự thành bại của một kế hoạch SEO. Vậy content chuẩn seo là gì? Các xu hướng nội dung SEO phổ biến nhất hiện nay là gì? Mọi thứ sẽ được giải đáp trong bài viết sau của econdevsouth.org.

I. Content SEO là gì? 

Content chuẩn seo là gì? Trước khi “đào sâu” về thuật ngữ SEO nội dung, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: Content SEO là cầu nối giữa website của bạn và các công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, website của bạn có được đánh giá chất lượng hay không phụ thuộc 90% vào nội dung bài viết trên web.

Content SEO là cầu nối giữa website của bạn và các công cụ tìm kiếm
Như đã hiểu một cách đầy đủ, nội dung chuẩn SEO là nội dung được xây dựng trên một bộ từ khóa SEO hoàn chỉnh (key dài, key chính, LSI,…). Nội dung của bạn càng chứa nhiều từ khóa SEO thì nội dung sẽ càng thân thiện với những thông tin hữu ích và càng dễ dàng tăng thứ hạng SERP của bạn.
Content SEO là một “công cụ” để tăng lượng truy cập và tạo chuyển đổi trang web mà không phải trả phí. Và đây là lý do tại sao nội dung SEO được nhân sự SEO rất “cẩn thận” trong mọi kế hoạch SEO.

II. Content SEO và content Marketing

Chúng ta thường nghĩ về SEO nội dung và tiếp thị nội dung giống nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, hai khái niệm gần như đã hợp nhất. Tuy nhiên, cả SEO nội dung và tiếp thị nội dung đều trải qua những giai đoạn riêng biệt để đạt được kết quả này.

1. Trước đây

  • Content SEO: 
Đây là hình thức nội dung được viết theo một tập hợp các từ khóa SEO. Mục đích của SEO nội dung là tăng lượt truy cập trang web, tăng chuyển đổi và do đó thúc đẩy doanh số bán hàng trên web.
Mặc dù viết nội dung như vậy sẽ đảm bảo tăng thứ hạng SERP và tốt cho trang web của bạn. Tuy nhiên, về mặt dễ sử dụng, cấu trúc vẫn vững chắc tùy thuộc vào định dạng của SEO, điều này có thể khiến người đọc cảm thấy rất khó chịu vì nó không thể làm được với hầu hết các nội dung SEO.

Đây là hình thức nội dung được viết theo một tập hợp các từ khóa SEO
  • Content Marketing 
Nhiệm vụ của tiếp thị nội dung là quảng bá và bán sản phẩm của bạn, từ đó quảng bá thương hiệu của bạn ra thị trường. Tiếp thị nội dung có thể được xem ở bất cứ đâu, bao gồm mạng xã hội, kênh video và trang web (blog).
Nói chung, tiếp thị nội dung không bị ràng buộc với phong cách viết miễn là nội dung đó hấp dẫn. Vì vậy, nhìn chung, phong cách tiếp thị nội dung rất gần gũi với khách hàng của bạn. Tuy nhiên, tiếp thị nội dung khó có thể lan truyền nếu không có thứ hạng tốt.

2. Hiện nay

Nội dung SEO và tiếp thị nội dung đều thiếu mặt khác, vì vậy theo thời gian, mọi người đã kết hợp tiếp thị nội dung với nội dung SEO để tạo ra trải nghiệm dễ dàng xếp hạng và thân thiện với người dùng trên Google.

III. Xu hướng Content SEO thịnh hành nhất

1. Nội dung SEO 

Báo Tin hay không tùy bạn, tất cả các bài báo bạn đọc trên mạng đều là nội dung SEO, nhưng chúng chuyên về báo chí. Các bài phỏng vấn, tin tức nổi bật, top mới … Bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc SEO nhất định để thu hút người đọc.

2. Nội dung SEO Web 

Đây là định dạng nội dung SEO phổ biến nhất hiện nay. Nội dung SEO Web cung cấp thông tin và chủ đề chủ yếu liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của các trang web doanh nghiệp, từ đó giúp thiết lập sự tin cậy của trang web và tăng lượng truy cập.

3. Nội dung SEO 

Trang Sản phẩm Nội dung SEO này có thể được tìm thấy trên các trang web bán hàng hoặc trang thương mại điện tử. Nội dung này không chỉ là mô tả sản phẩm mà còn là nội dung SEO giúp bạn quảng bá sản phẩm rất hiệu quả.

4. Video SEO nội dung 

Mọi video bạn có thể xem trên nền tảng YouTube hầu như luôn yêu cầu SEO. Điều này có nghĩa là nội dung video phải đáp ứng các yêu cầu của SEO. Xu hướng người dùng ngày càng thích xem các video giải trí, phim ảnh… Chính vì vậy mà nội dung video ngày càng phát triển mạnh mẽ.

5. Sách điện tử về nội dung SEO 

Thông thường, sách điện tử về nội dung được tạo ra với mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu

Thông thường, sách điện tử về nội dung được tạo ra với mục đích nâng cao nhận thức về thương hiệu và thu thập thông tin khách hàng. Nội dung của sách điện tử dành riêng cho ngành, dịch vụ và sản phẩm, vì vậy cần phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn.

6. Nội dung SEO Podcast

Podcast podcast là ứng dụng được phát triển riêng trên hệ điều hành iOS, nhưng trong những năm gần đây podcast đã chứng tỏ được sức hút của mình với tiếng vang khắp thế giới. Có thể hiểu podcast tương tự như radio, nhưng nội dung podcast trở nên đa dạng hơn về các chủ đề như tình yêu, gia đình và cuộc sống. Vì vậy, hãy cho nhiều người sáng tạo nội dung biết về podcast. Hãy luôn sáng tạo và nắm bắt tâm lý người nghe.

8. Hướng dẫn SEO nội dung 

Đây cũng là một loại nội dung SEO rất phổ biến mà bạn sẽ tìm thấy trên blog của mình. Nội dung mô tả rõ ràng cách thực hiện một việc gì đó. Ví dụ: trong bài viết cách tạo website, một biên tập viên sẽ giải thích các bước như tên miền, mua hosting, thiết kế website bán hàng, v.v.
Trên đây là tất cả những thông tin về content chuẩn seo là gì. Hy vọng qua bài viết, quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về nội dung SEO và các loại nội dung thông dụng nhất. Tôi hy vọng bạn có nhiều bài viết chất lượng trên trang web của bạn.