Tìm hiểu cách thái thịt bò không bị dai, thơm ngon

Thịt bò được dùng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình và nhà hàng, khách sạn. Nhưng không phải ai cũng biết cách thái thịt bò đúng cách. Hãy học cách thái thịt bò với econdevsouth.org và các loại ngũ cốc phù hợp, vì cách thái thịt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và cách trang trí của món ăn.

I. Cách thái thịt bò không bị dai

Trước khi học cách thái thịt bò, bạn cần biết về ngũ cốc hay còn gọi là ngũ cốc thịt bò. Bên trong thịt có các thớ cơ cứng, chắc và song song giúp cho việc di chuyển của con vật. Nếu bạn cắt thịt theo những đường sọc này, thịt sẽ cứng hơn. Chỉ cần quan sát bằng mắt thường, các thớ thịt cũng dễ dàng nhìn thấy, phân biệt được thớ ngang và thớ dọc để thái thịt bò chuẩn nhất.

Trước khi học cách thái thịt bò, bạn cần biết về ngũ cốc hay còn gọi là ngũ cốc thịt bò
Nhiều cô gái vào bếp xẻ thịt, hướng nào cũng ngon. Điều này giúp cho miếng thịt cắt nhanh, dễ dàng nhưng khi ăn không bị ngọt và mềm. Để đơn giản hóa việc bếp núc, bạn hãy ghi nhớ những cách thái thịt bò thành từng hạt phù hợp sau đây nhé!

1. Xào thịt bò 

Trong trường hợp xào, bạn phải chú ý thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn để giữ được vị ngọt của thịt bò và dễ ăn hơn. Trong cách xào thịt bò, cần phải thái thịt bò thành từng thớ. Độ dày của thịt bò khác nhau tùy thuộc vào món ăn và cách bạn ăn. Nhưng để hợp khẩu vị và hợp khẩu vị của đa số người, nên thái thịt bò với độ dày từ 2 – 3 mm. Bạn có thể thấy độ dày của thăn và miếng thịt bò, như thể hiện trong hình dưới đây.

2. Thái thịt bò thích hợp để om và hầm 

Trong các món bò kho hay hầm, khi thái thịt bò cần cắt thành từng miếng vuông. Vì vậy khi ăn thịt sẽ mềm và giữ được độ ngọt của thịt. Để cắt miếng thịt vuông, đầu tiên bạn để thịt to bản, sau đó cắt dọc theo thớ thịt. Độ dày của thịt khoảng 1,3-1,7 cm.

Tiếp theo, bạn đặt dao dọc theo thớ thịt và thái thành từng sợi dài. Độ dày cũng là 1,3-1,7 cm. Tiếp theo, bạn tiến hành thái các thớ thịt để có miếng thịt vuông như ý muốn để chế biến món hấp. Hình ảnh thành phẩm trông như thế này.

3. Cách thái thịt bò, nầm và nấu phở 

Điều quan trọng nhất của thịt bò để ăn được nồi, phở chính là độ mỏng của thịt. Thịt bò áp chảo thường được cắt theo chiều ngang của thớ thịt nhưng rất mỏng, thớ thịt khá to. Dưới đây là hướng dẫn cách thái thịt thành các loại hạt phù hợp với nồi và phở!

4. Thịt bò thái lát để nướng 

Thịt bò để làm món nướng có một cách cắt thịt khác

Thịt bò để làm món nướng có một cách cắt thịt khác. Tại thời điểm này, thịt rời thịt thành các khối cắt dọc theo thớ thịt. Độ dày của thịt từ 0,8-1,3 cm. Thịt như vậy dễ nướng, khó cháy, vị ngọt và thơm. Khi làm món bò nướng, cách ướp thịt cũng vô cùng quan trọng. Xem bài viết cách ướp thịt bò của mayviendong.vn. Ảnh dưới đây cho thấy thịt được thái mỏng để nướng.

II. Một số sai lầm cần tránh khi thái thịt

1. Cắt thịt khi bạn mua về 

Hầu hết mọi người đều nấu thịt ngay sau khi bạn mua về để giữ cho thịt tươi ngon trong quá trình chế biến. Nhưng có một số món ăn yêu cầu miếng thịt cần phải được thái lát mỏng, điều này khiến cho việc thái thịt tươi trở nên khó khăn. Trước khi thái, cho thịt vào ngăn đá khoảng 15 phút. Khi đó, độ ẩm trong thịt đông lại, có độ cứng vừa phải dễ cắt.

2. Xắt thịt không đúng thớ 

Khi thái thịt, một số người nghĩ rằng chỉ cần dùng dao cắt thịt thành từng miếng vừa ăn là đủ. Nhưng nếu bạn cắt thịt dựa trên ngũ cốc như đã đề cập ở trên, thịt sẽ mềm hơn và có hương vị thơm ngon hơn.

3. Chặt thịt ngay khi vừa nấu

Dù luộc hay hấp thịt vẫn còn nóng nên nước bên trong không chảy ra ngoài nên nếu bạn thái hoặc thái miếng thịt sẽ rất dễ bị xẹp và trông xấu. . Gà luộc nên để hơn 30 phút. Khi nước ra và thịt cứng lại, bạn có thể băm hoặc thái miếng. Sử dụng sai dao khi thái thịt Bạn cần sử dụng dao chuyên dụng để thái thịt để thịt có màu sắc đẹp mắt khi thái.
Không dùng dao để thái thịt hoặc gọt rau củ quả. Trước khi thái cần mài dao thật sắc, không được dùng dao hụt. Trong trường hợp đó, miếng thịt sẽ không thể giữ nguyên hình dạng do người dùng phải dùng lực để tạo lực cắt.

Đối với thịt lợn, để nó nghỉ trong 10 phút
Đây là cách thái thịt bò đơn giản và ngon nhất. Hy vọng với những chia sẻ mẹo vặt trên sẽ giúp các bà nội trợ và các đầu bếp nhà hàng, khách sạn có thể thái thịt bò thành từng thớ thật nhanh và đẹp mắt để chế biến món ăn hoàn hảo nhất.